Tin tức

Thuốc đông y chữa mất ngủ hiệu quả cao mà không tốn kém

Mất ngủ là bệnh thường gặp trong cuộc sống hiện đại

Ngày nay mất ngủ (insomnia) hay khó ngủ (sleeping dificulties) là bệnh lý mà hiện nay rất nhiều người mắc phải, nó không phải là bệnh của riêng ai, mất ngủ gặp ở mọi lứa tuổi.

Theo khoa học thì mất ngủ là chứng bệnh gây khó khăn trong đời sống rất nhiều người. Khó ngủ có nhiều dạng và do nhiều nguyên nhân gây ra. Có khoảng:

33% dân số bị một trong nhiều triệu chứng của mất ngủ,

15% bị trạng thái, buồn ngủ, ngủ gà gật trong ban ngày,

18% không thoả mãn với giấc ngủ.

30% bệnh mất ngủ có liên hệ với bệnh tâm thần.

Phụ nữ bị mất ngủ nhiều hơn nam giới và nhất là ở giai đoạn tiền mãn kinh - mãn kinh nguyên nhân chính là do sự thay đổi của nội tiết tố trong cơ thể của chị em phụ nữ. Khi  tuổi càng lớn thì càng dễ bị mắc chứng mất ngủ.

Khi càng lớn tuổi nhu cầu ngủ càng giảm đi và ở người lớn cần đảm bảo từ 7 - 8 tiếng/ ngày, nếu bạn đang bị mất ngủ thì hãy tìm ra nguyên nhân để kịp thời điều trị.

Mất ngủ thường có nhiều nguyên nhân gây nên, thông thường là những nguyên nhân chủ yếu như:

  • Do lo âu hoặc do căng thẳng trong công việc, đời sống hàng ngày.Theo những trung tâm chữa bệnh mất ngủ và từ các phòng mạch y khoa, có 75% các bệnh nhân mất ngủ.
  • Do lạm dụng, sủ dụng chất kích thích quá độ như: rượu, thuốc lá, thuốc phiện, cần sa…
  • Do ở độ tuổi tiền mãn kinh - mãn kinh. Vào tuổi mất kinh, phụ nữ bị bệnh mất ngủ tăng gấp 5 lần (triệu chứng là nóng nhiệt, khó chịu và khi ngủ thở khó khăn).
  • Ở người già xảy ra thường xuyên hơn.
  • Do dùng một số loại thuốc chữa bệnh cũng có thể ảnh hưởng giấc ngủ. 
  • Do thói quen sinh hoạt thường ngày không lành mạnh, làm nhiều việc, không hoạt động thể dục...
  • Bệnh mất ngủ thường gặp ở người bị bệnh thân thể như bị stroke, bệnh tim, bệnh hô hấp, bệnh tiểu đường, cao huyết áp…

 

Bắt nguồn từ kinh nghiệm chữa bệnh mất ngủ của người xưa sử dụng các vị thuốc thảo dược tự nhiên cho tới ngày nay vẫn còn được kế thừa và phát huy hiệu quả.

Các bài thuốc thảo dược đông y trị mất ngủ hiện nay đang được hầu hết người bệnh ưu tiên lựa chọn sử dụng thay vì dùng thuốc ngủ bởi hiệu quả lâu dài và tính an toàn cao. Thông thường, những thang thuốc này phải được sắc theo phương pháp cổ truyền với nhiều công đoạn phức tạp gây phiền phức, tốn thời gian. Trước những bất cập đó, chuyên gia nghiên cứu của Đông A đã nghiên cứu ra viên uống trị mất ngủ bằng thảo dược đông y mang nhãn hiệu Max Dong A - mang lại giấc ngủ tự nhiên. Chính sự tiện lợi, an toàn và hiệu quả khi sử dụng viên uống trị mất ngủ Đông A đã được hầu hết  người bị mất ngủ tin dùng.