Tin tức

Những vấn đề chị em sau sinh thường gặp

Những vấn đề chị em sau sinh thường gặp.

Mỗi lần mang thai và sinh nở đối với phụ nữ là một lần thay máu. Khi mang thai cơ thể người phụ nữ thay đổi rất nhiều, sức khỏe bị tổn hại rất nhiều. Sau khi sinh, thể lực yếu ớt, sức miễn dịch kém, dễ bị nhiễm bệnh và không chỉ gặp các vấn đề về sức khỏe mà chị em còn phải đối mặt với rất nhiều vấn đề về sắc đẹp... Dưới đây là một số vấn đề tiêu biểu mà chị em sau sinh gặp phải:

1. Trầm cảm sau sinh là vấn đề chị em sau sinh thường gặp nhất:

Trầm cảm sau sinh là một trong nhiều biểu hiện về tâm thần bất ổn, thường gặp ở phụ nữ sau sinh. Bởi sau khi sinh, có thể của chị em chưa được phục hồi và việc chăm sóc em bé cùng lượng hooc – môn trong cơ thể thay đổi nên có thể khiến tâm lý chị em dễ bị chán nản, lo âu, vui buồn bất chợt hay bị kích động.

Lúc này, chị em cũng cần học cách tự cân bằng cuộc sống và dành thời gian thư giãn cho chính bản thân mình. Hãy nhớ chia sẻ công việc chăm sóc em bé với chồng và người thân. 

2. Rạn da - vấn đề chị em sau sinh thường gặp:

Theo thống kê, có khoảng hơn một nửa phụ nữ sau khi sinh bị mắc chứng rạn da.Thường vùng da phía bụng dưới và đùi sẽ bị dạn nhiều nhất. Vì thế, khi mang thai và sau khi sinh bạn cần có một chế độ chăm sóc đặc biệt hơn cho làn da của mình. 


3. Mất ngủ - vấn đề chị em sau sinh thường gặp

Những biến động lớn trong quá trình sinh con và tâm lý chăm sóc em bé có thể làm cho phụ nữ thường rất khó ngủ, giấc ngủ chập chờn và ngủ ít hơn so với bình thường. Việc phụ nữ mất ngủ làm hạn chế khả năng chăm sóc con của mẹ dành cho bé, thậm chí là giảm lượng và chất dinh dưỡng sữa. Không chỉ vậy mà mất ngủ cò làm ảnh hưởng đến sắc tố da, làm cho mắt thâm quầng, da sạm và tàn nhang.

4. Mất trí nhớ tạm thời - vấn đề chị em sau sinh thường gặp:

Tuy chỉ là tình trạng suy giảm trí nhớ tạm thời nhưng một số người có dấu hiệu nặng có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới sinh hoạt. Hiện tượng suy giảm trí nhớ sau sinh của phụ nữ bắt đầu xuất hiện ở 6 tháng cuối thai kỳ và có thể kéo dài đến 3 tháng sau sinh nở. Chứng suy giảm trí nhớ sau khi sinh có thể rất trầm trọng với một số phụ nữ khi họ gặp khó khăn trong việc ghi nhớ các chi tiết đơn giản trong hoạt động thường ngày. Theo các chuyên gia, trong quá trình mang thai, cơ thể tiết ra các hormone khiến não trì trệ, ứ não dấn đến chứng bệnh hay quên. 

5. Rụng tóc là vấn đề thường gặp sau sinh:

Phần lớn phụ nữ đều có mái tóc dầy hơn, bóng hơn khi mang thai và sau khi sinh, tóc bị rụng đi nhanh chóng. Phụ nữ sau sinh thường rụng tóc nhiều hơn bình thường. Khi mang thai, hàm lượng estrogen cao giúp tóc không rụng. Mặt khác, sinh khi sinh con, oestrogen giảm xuống và trở lại mức độ bình thường. Rụng tóc nhiều nhất là khoảng 3-4 tháng sau sinh. Tóc có thể trở lại bình thường trong 7-12 tháng.

 Ngoài ra, có thể dùng viên uống RadiaĐôngA để tác động đến nội tiết tố, tác động đến nội tiết tố để đảm bảo giải quyết dứt điểm tình trạng mụn và không những không để lại thâm sẹo sau mỗi lần mụn xuất hiện mà còn làm da sáng ngời tự nhiên. Khi sử dụng viên uống Radia ĐôngA, cơ thể được cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho da, bổ sung nội tiết tố mà không tốn thời gian và tiền bạc.